nếu có dịp du hý Bắc Kinh, đừng bỏ qua những điểm đến thú vị này

Di Hòa Viên

Nằm phương pháp trọng điểm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên mang nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được vun đắp trong khoảng thời nhà Thanh. 1 Trong các nơi nức tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên sở hữu lịch sử tồn tại trên 800 năm. 2 Cảnh nổi trội là vạn thọ vô cương Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong Đó ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: thuê wifi quốc tế

Vườn chia làm 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy thái hậu tiếp những quan lại và khắc phục quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa lòng vòng năm nở hoa. Rốt cục là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, các hồ cá chép vàng đủ màu, các đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được xây dựng vào năm 1417 có diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra phổ thông sự kiện chính trị quan yếu của quốc gia Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trọng điểm thủ đô mang 2 cổng khổng lồ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng dân chúng và lăng chủ toạ Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường khi nào cũng đông khách du hý xịt thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội con đường quần chúng. #. Phía Đông là viện bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết đến mang tên gọi Cung điện hoàng tộc hay bảo tàng Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà những Hoàng đế của triều đại nhà Minh mang nhà Thanh sinh sống cũng như thống trị đất nước . Bây giờ thì Công trình đã được mở cửa đa dạng để công chúng vào xem và trở thành điểm thăm quan nổi bật ở Bắc Kinh. Gần như khách du lịch đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp tôn nghiêm , tráng lệ của cung điện. Đặc thù là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thuyết về những người trong gia đình hoàng thất ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua phần lớn các dạng địa hình từ đồi núi cao đến sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là Công trình phòng vệ quân sự chiến lược nức danh vào bậc nhất của toàn cầu.

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, trong khoảng Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để xây dựng bức tường này, khoảng 1 triệu công nhân đã phải bỏ mạng nên nó được đặt cho dòng tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

lúc xịt thăm Bắc Kinh, bạn mang thể đến thăm 1 đoạn thành Vạn Lý nằm phương pháp tỉnh thành chừng 70 km, leo bộ lên các bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như bất tận , uốn mình qua các dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi malaysia

phường cổ Hutong

Được hình thành và xây dựng từ thời nhà Nguyên thị trấn cổ Hutong là một mảnh vong hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Các mái nhà cổ kính, rêu phong, mang các nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành khiến cho nơi này càng trở thành hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.