Đảo quốc Đài Loan thơ mộng đang là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch. Tuy nhiên, trước khi có ý định đặt vé máy bay VietJet hay VietNam Airlines để du lịch Đài Loan, chắc hẳn các bạn sẽ băn khoăn về vấn đề xin visa để nhập cảnh vào đất nước này. Dưới đây là kinh nghiệm về thủ tục xin visa mà các bạn nên biết để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

Đảo quốc Đài Loan thơ mộng đang là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch

Điều kiện để miễn visa du lịch Đài Loan đối với khách du lịch Việt

Kể từ ngày 1/09/2016, công dân Việt Nam nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm tới các nước Mỹ, Canada, New Zealand, các nước ở Châu Âu và Nhật, Anh, Úc, Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 30 ngày.

Tuy nhiên, những du khách có đủ điều kiện như đã kể trên nhưng chưa nhập cảnh vào Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của Cục Di dân Đài Loan để bổ sung thêm  một số thông tin cá nhân. Sau khi được hệ thống xác nhận kết quả thì du khách mới có thể nhập cảnh vào đất nước này. Trong trường hợp du khách không được miễn visa có điều kiện như đã kể trên thì vẫn phải tiến hành làm thủ tục xin cấp visa như bình thường.

Xin visa du lịch Đài Loan như thế nào?

Trước khi nộp hồ sơ để làm thủ tục xin cấp visa du lịch Đài Loan, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

– Hộ chiếu bản gốc và 01 bản photo (phải còn hiệu lực trên 06 tháng).

– 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ kèm theo chữ ký.

– 02 tấm ảnh 4×6 hình màu, nền trắng và phải được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: Bao gồm hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm theo giấy xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận đóng dấu của lãnh đạo công ty, nơi bạn đang làm việc). Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản phô tô công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của chính bạn.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản. Giá trị tài sản yêu cầu ít nhất 50 triệu đồng. (Khi nộp bản sao giấy tờ chứng minh tài chính, các bạn cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu.)

– Lịch trình chuyến đi tại Đài Loan càng chi tiết càng tốt.

– Vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không như VietJet Air, Vietnam Airlines, vv… (thời gian bay chiều đi và chiều về).

Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa điểm dưới đây:

-Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội – Tại tầng 5, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc Tp Hồ Chí Minh – Tại 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. HCM.

– Thời gian cấp visa sẽ kéo dài trong vòng 5 ngày làm việc.

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh của du khách là 50 USD.

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh của du khách là 100 USD.

Lưu ý: Trong trường hợp cần làm visa nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí theo quy định.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi Đài Loan sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giá vé hoặc cần đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ với VietJet VietNam để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.