Yêu cầu về chiều cao của tiếp viên Bamboo Airways cũng tương đương với Vietjet Air. Tuy nhiên, Bamboo Airways đòi hỏi tiếp viên cũa hãng hàng không này phải tốt nghiệp trung cấp trở lên cùng với trình độ TOEIC 500. Trong khi đó, Vietjet Air chỉ yêu cầu tiếp viên tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm TOEIC 400.

Có thể thấy, Bamboo Airways lại có thêm những bước chuẩn bị cho hành trình cất cánh với việc đăng tuyển 150 tiếp viên hàng không và 50 tiếp viên trưởng. Hãng hàng không này cho biết, tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không là có độ tuổi từ 20-30, chiều cao của nam từ 1m70-1m80 và chiều cao của nữ từ 1m60-1m75 (hoặc 1m58 đối với những ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không), tương đương với tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không của Vietjet Air.

Tuy nhiên, đối với trình độ học vấn, Bamboo Airways yêu cầu cao hơn so với Vietjet Air. Cụ thể, các tiếp viên của Bamboo Airways cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, có chứng chỉ TOEIC 500 điểm trở lên hoặc bằng cấp có giá trị tương đương.

Đồng thời, tiếp viên trưởng phải nằm trong độ tuổi từ 22-32 tuổi, có chứng chỉ đào tạo tiếp viên cơ bản, có ít nhất 1.000 giờ bay hoặc 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tiếp viên hoặc 1 năm ở vị trí tiếp viên trưởng và cần có chứng chỉ TOEIC 550 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương.

Có thể thấy, Bamboo Airways đang có những bước tiến rất nhanh để gia nhập thị trường hàng không trong nước. Ngay sau khi ký thỏa thuận mua máy bay, hãng hàng không này cũng đã công bố kế hoạch tuyển dụng 600 nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó bao gồm 250 tiếp viên và 93 phi công,…

Đồng thời, FLC cũng đã được tỉnh Quảng Bình đồng ý chủ trương nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế để đáp ứng chiến lược của Bamboo Airways – hãng hàng không tập trung khai thác thị trường ngách, bao gồm các tuyến bay thẳng trong nước và quốc tế tới các điểm du lịch mới nổi của Việt Nam.

Theo dự kiến, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Hải Phòng, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Quy Nhơn hay Nha Trang… trong hai năm đầu tiên. Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 16 đường bay quốc tế và 24 đường bay nội địa.

Hiện tại, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau đó sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, đồng thời nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.