tu-dong-hoa-tai-phuong-tay

Người Mỹ tỏ ra lo lắng nhiều hơn sự nhiệt tình của sự phát triển sắp tới trong tự động hóa – từ những phương tiện không điều khiển đến thế giới, trong đó máy móc thực hiện nhiều công việc hiện đang được thực hiện bởi con người.

Tìm hiểu: lắp mạng fpt

Những tiến bộ trong robot và trí thông minh nhân tạo có tiềm năng tự động hoá một loạt các hoạt động của con người và thay đổi đáng kể cách người Mỹ sống và làm việc trong những thập kỷ tới. Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew của 4.135 người Mỹ đã tiến hành vào tháng 5 năm 2017 cho thấy nhiều người Mỹ dự đoán tác động đáng kể từ các công nghệ tự động hóa khác nhau trong suốt cuộc đời của họ – từ việc áp dụng rộng rãi các loại xe tự trị sang việc thay thế toàn bộ các loại công việc với robot robot. Mặc dù họ mong đợi những kết quả tích cực nhất định từ những phát triển này, thái độ của họ thường xuyên phản ánh lo lắng và lo lắng về những hàm ý của các công nghệ này đối với xã hội nói chung.

Để đánh giá ý kiến ​​của người Mỹ hàng ngày về chủ đề phức tạp và sâu rộng này, cuộc khảo sát đã trình bày người trả lời với bốn kịch bản khác nhau liên quan đến công nghệ tự động hóa. Nói chung, các tình huống này nói đến nhiều hy vọng và mối quan tâm được nhúng trong các cuộc tranh luận rộng hơn về tự động hóa và tác động của nó đối với xã hội. Các kịch bản bao gồm: phát triển các loại xe tự trị có thể hoạt động mà không cần sự trợ giúp của người lái xe; một tương lai trong đó robot và máy tính có thể thực hiện nhiều công việc hiện đang được thực hiện bởi người lao động; khả năng của người chăm sóc robot tự trị hoàn toàn cho người lớn tuổi; và khả năng một chương trình máy tính có thể đánh giá và lựa chọn ứng viên mà không có sự can thiệp của con người. Dưới đây là một trong những phát hiện chính.

Tìm hiểu: lắp mạng wifi fpt

Người Mỹ bày tỏ mối quan tâm rộng rãi – nhưng cũng ham thích lạc quan – về tác động của các công nghệ tự động hóa đang nổi lên.

Người Mỹ thường tỏ ra lo lắng hơn sự nhiệt tình khi được hỏi về những công nghệ tự động hóa này. Nổi bật nhất, người Mỹ có khả năng bày tỏ lo lắng (72%) gấp hai lần sự nhiệt tình (33%) về tương lai, trong đó robot và máy tính có thể làm nhiều công việc hiện đang được thực hiện bởi con người. Họ cũng có thể bày tỏ lo lắng (67%) gấp ba lần so với sự nhiệt tình (22%) về các thuật toán có thể đưa ra quyết định tuyển dụng mà không cần sự can thiệp của con người. Bằng cách so sánh, quan điểm của công chúng đối với phương tiện không điều khiển và người chăm sóc robot thể hiện sự cân bằng giữa lo lắng và sự nhiệt tình.

Công chúng cũng bày tỏ một số lo ngại khi được hỏi về những kết quả có thể họ mong đợi từ sự phát triển công nghệ này. Ví dụ, 76% người Mỹ kỳ vọng rằng bất bình đẳng về kinh tế sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều nếu các robot và máy tính có thể thực hiện nhiều công việc hiện đang được thực hiện bởi con người. Một phần tương tự (75%) dự đoán rằng nền kinh tế sẽ không tạo ra nhiều công việc mới, trả lương cao hơn cho con người nếu kịch bản này trở thành hiện thực. Và 64% mong đợi rằng mọi người sẽ có một thời gian khó khăn để tìm kiếm những điều liên quan đến cuộc sống của họ nếu bị buộc phải cạnh tranh với các robot và máy tính tiên tiến để làm việc.

Trong trường hợp xe không người lái, 75% công chúng dự đoán rằng sự phát triển này sẽ giúp người cao tuổi và người khuyết tật có cuộc sống độc lập hơn. Tuy nhiên, một phần lớn hơn một chút (81%) hy vọng rằng nhiều người kiếm tiền để kiếm sống sẽ bị mất việc làm. Và mặc dù đa số (39%) hy vọng rằng số người thiệt mạng hoặc bị thương do tai nạn giao thông sẽ giảm nếu xe không lái xe trở nên phổ biến, 30% khác cho rằng các phương tiện tự trị sẽ làm cho con đường ít an toàn hơn cho người. Tương tự như vậy, bảy trong mười người Mỹ (70%) dự đoán rằng người chăm sóc con robot sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân lão hóa – nhưng gần hai phần ba (64%) hy vọng rằng các công nghệ này sẽ làm tăng cảm giác bị cô lập cho những người lớn tuổi trong chăm sóc của họ.

Đa số người Mỹ không muốn sử dụng các công nghệ tự động hóa mới nổi và bày tỏ lo ngại về việc loại bỏ yếu tố con người khỏi những quyết định quan trọng.

Tìm hiểu: lắp đặt cáp quang fpt

Một phần rất lớn của công chúng bày tỏ sự bảo thủ về cá nhân sử dụng từng khái niệm công nghệ được kiểm tra trong cuộc khảo sát. Gần sáu trong số mười người Mỹ nói rằng họ không muốn đi xe không lái xe hoặc sử dụng người chăm sóc robot cho bản thân họ hoặc một thành viên trong gia đình, trong khi khoảng ba phần tư không muốn áp dụng cho một công việc sử dụng một chương trình máy tính để đánh giá và lựa chọn ứng viên.

Những người do dự sử dụng các công nghệ này thường mô tả mối quan tâm của họ như là bắt nguồn từ sự thiếu tin tưởng vào việc ra quyết định công nghệ và đánh giá cao những khả năng độc đáo và chuyên môn của con người. Chẳng hạn, khoảng bảy trong mười người Mỹ không muốn lái chiếc xe không người lái nói đến sự thiếu tin tưởng, sợ mất kiểm soát và / hoặc những mối quan tâm về an toàn chung khi được hỏi tại sao họ không muốn sử dụng công nghệ này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.