Với những nguyên liệu, dụng cụ đơn giản có sẵn trong nhà là bạn đã có thể tự mình làm sạch các vật dụng trong nhà bếp của mình. Một không gian nhà bếp sẽ trở lên sáng bóng hơn, đẹp hơn rất nhiều mà không cần sử dụng đến nước tẩy rửa nhà bếp.

Nhà bếp được coi là linh hồn của một gia đình hạnh phúc, bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi giữ lửa cho hạnh phúc của một gia đình với những bữa cơm ngon nên việc vệ sinh tẩy rửa các dụng cụ nhà bếp là một việc vô cùng quan trọng. Chỉ cần bỏ một chút thời gian là căn bếp của bạn đã sạch sẽ và ngăn nắp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp đơn giản.

Làm sạch lò nướng

Hẳn là nhiều chị em đau đầu trong việc tẩy rửa làm sạch lò nướng, tuy nhiên nếu biết mẹo sau đây các bạn có thể làm sạch các vết dầu mỡ trong lò nướng rất nhanh. Bạn sử dụng 5 thìa banking soda, 1 thìa nước rửa bát, thêm vào 4 thìa giấm trắng sau đó khuấy đều tạo dung dịch rồi quét lên những chỗ bẩn dầu mỡ trong lò nướng, để khoảng 15 phút sau đó dùng rẻ cọ là sạch. Bạn có thể thay thế giấm bằng nước chanh.

Làm sạch lò vi sóng

Với lò vi sóng bạn có thể dùng 1 bát nước sạch pha với 2 thìa giấm trắng , sau đó đặt bát nước đó trong lò vi sóng, quay lò trong khoảng 5-10 phút để hơi nước phả ra làm bong các vết bẩn, sau đó bạn dùng giẻ sạch để lau là xong.

Làm sạch bồn rửa bát

Với bồn rửa bát thì việc vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nước rửa bát, giấm trắng, banking soda , một chút muối hột, chanh. Có thể dùng bàn chải hoặc miếng mút để cọ, với những vết bẩn lâu ngày thì nên dùng bàn chải để chà.

Đó là với những vật dụng đơn giản và những vết bẩn đơn giản, trong trường hợp những vết bẩn dầu mỡ lâu ngày đóng két lại trên bếp, trên bệ rửa hay tủ bát….. thì bạn nên sử dụng hóa chất tẩy rửa dụng cụ nhà bếp để làm sạch.

->>> có thể bạn quan tâm  : bổ sung khoáng chất cho tôm thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.