Apple, nhà sản xuất điện thoại nước ngoài duy nhất nằm trong top 10 của Trung Quốc, đã bị đánh bại bởi R9S của Oppo.

Apple đã có những thăng trầm trong thị trường Trung Quốc quan trọng của mình, nhưng vào thứ hai, một số tin tốt lành đã đến được với người khổng lồ về điện tử.

tham khảo thêm: đăng ký internet fpt 

Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại bán chạy thứ hai của nước này vào năm ngoái, chiếm 2,8% tổng doanh thu smartphone . Nó chỉ được sử dụng bởi chiếc Oppo R9S , một chiếc điện thoại của nhà sản xuất Trung Quốc Oppo , thiết kế từ iPhone, chiếm 3% thị phần.

tham khảo thêm: bất động sản quảng ngãi 

IPhone 7 nhỏ hơn cũng có rất nhiều tình yêu là chiếc điện thoại bán chạy thứ năm ở Trung Quốc năm ngoái. IPhone của Apple là hai điện thoại nước ngoài duy nhất có mặt trong top 10, với phần còn lại của danh sách này là điện thoại của các hãng Vivo, Xiaomi và Huawei của Trung Quốc.

Nghiên cứu của Counterpoint cho biết dòng sản phẩm iPhone 7 bán được tốt hơn đáng kể trong nửa cuối năm nay, vì giá cả đã bị cắt giảm trước khi tung ra dòng iPhone 8 và X.

Trung Quốc trở thành thị trường lớn thứ hai của Apple, chỉ sau Mỹ, trong quý II năm 2015 khi doanh thu đạt 16,8 tỷ USD, và vẫn đứng hàng thứ hai trong một năm. Tuy nhiên, trong quý III năm 2016,  doanh thu đã giảm đủ (8,8 tỷ đô la) để châu Âu vượt qua Trung Quốc. Trong bản đệ trình quý IV năm 2017 của Apple , báo cáo doanh thu của Trung Quốc là 9,8 tỷ đô la.

tham khảo thêm: mua bán nhà đất quảng ngãi 

Neil Shah, một nhà phân tích tại Counterpoint, không chắc liệu động lực sẽ tiếp tục tăng trong năm nay hay không. “Trong khi iPhone X phá vỡ một số chu kỳ thiết kế đơn điệu mà  Apple  đã có với iPhone trước, giá của X vượt quá tầm với của phần lớn người tiêu dùng Trung Quốc”, ông viết trong một email gửi cho CNET.

Mặc dù Apple đã có nhiều bước đi để khuyến khích sự có mặt của mình tại Trung Quốc, bao gồm việc tạo vai trò giám đốc điều hành cho đất nước, nhưng nó cũng phải đối mặt với nguy cơ gia tăng từ các đối thủ cạnh tranh địa phương, với điện thoại có tính năng cao, đặc trưng từ Oppo, Vivo và Xiaomi ít hơn iPhone của Apple.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.