CATIA là bộ sản phẩm hoàn chỉnh nhất của hãng Dassault systemesdo IBM chịu trách nhi ệm phân phối, phần mềm này có khả năng thiết kế, phân tích kết cấu, lập trình và gia công cnc. Bao gồm 06 Module phục vụ cho toàn bộ quá trình thiết kế, tính toán tối ưu và gia công trong lĩnh vực cơ khí.

phan-mem-thiet-ke-3d-hay-nhat-CATIA

Các modul của nó bao gồm:

– Mechanical Deigsn: Modul này cho phép xây dựng các chi tiết, các sản phẩm lắp ghép trong cơ khí.

– Shape Design and Styling : Modul này cho phép thiết kế các bề mặt có biên dạng, kiểu dáng phức tạp trong lĩnh vực thiết kế vỏ ô tô, tàu biển, máy bay,…

– Analysis: Module cho phép tính toán kiểm tra và mô phỏng chi tiết chịu tải trọng trong môi trường kết cấu liên tục hoặc trong môi trường nhiệt độ. Từ đó cho phép tối ưu kết cấu

– Manufacturing: Modul này cho phép mô phỏng quá trình gia công chế tạo chi tiết thông qua việc lựa chọn dao, ch ế độ cắt, gá đặt từ đó cho phép người thiết kế  lựa chọn quá trình chế tạo hợp lý nâng cao chất lượng gia công cnc và tiết  kiệm vật liệu.

– Equipments and systems : Cho phép xây dựng các trang thiết bị, các hệ thống của một nhà máy theo tiêu chuẩn.

– Plant Engineering : Cho phép thiết kế mặt bằng xưởng, nhà máy, dây chuyền sản xuất.

Đây là một phần mềm rất mạnh có khả năng giải quyết nhiều bài toán nên yêu cầu cấu hình máy tính phải đảm bảo.  Giáo trình này chúng tôi xin giới thiệu một số các modul quan trọng nhất trong phần Mechanical Deigsn, giúp người đọc có khả năng thiết kế  từ chi tiết đơn lẻ – lắp ráp – xuất ra bản vẽ kỹ thuật.

==>> Xem thêm tại gia công cnc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.