Một công ty ô tô đã có thể làm giảm thời gian thiết lập công việc bằng 75 phần trăm bằng cách thực hiện thay đổi workholding

Nhà sản xuất linh kiện ô tô cao cấp MGW cung cấp các thiết bị chuyển đổi được thiết kế theo yêu cầu được gọi là bộ phận tháo lắp ngắn cho các loại xe thể thao bao gồm Corvette, Mustang, Viper, Camaro và các loại khác.

Với lịch sử gia công CNC kể từ năm 1984, công ty đã vận hành nhiều trung tâm gia công ngang và đứng của Okuma và YCM. Công ty ban đầu xử lý gia công hợp đồng cho một số ngành công nghiệp như ngành hàng không và lò vi sóng, và có chứng nhận trong các lĩnh vực này. Nhưng phần ngắn và lặp đi lặp lại chạy cho các sản phẩm shifter bắt buộc thiết lập hiệu quả hơn, chuyển công ty sang một hệ thống hàm răng cưa mới của Kurt.

Tiết kiệm thời gian

“Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là tìm ra một cách hiệu quả để chuyển từ thiết lập bộ điều chỉnh sang một thiết bị khác một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động máy tính tốn kém”, George Ciamillo, phó chủ tịch của MGW nói. “Chúng tôi cần công việc chính xác mà không cần phải được chỉ ra mỗi lần chúng tôi thiết lập cho một công việc lặp lại.”

co-khi-o-to

Ông Ciamillo cho biết, trước khi đưa ra hệ thống mới, họ sử dụng các mặt nạ gia công tùy chỉnh, đòi hỏi phải san lấp mặt bằng tốn thời gian, chỉ ra và định vị mỗi khi một công việc được thành lập.

Công ty biết rằng bất kể máy CNC  gia công cơ khí chính xác hoạt động nhanh như thế nào, nếu thời gian thiết lập không được giảm thiểu, thời gian gia công tổng thể và chi phí sẽ là quá nhiều. Nó đun sôi xuống để những gì hàm đang được sử dụng trong thiết lập. Hệ thống mới này, được gọi là Dovelock, bao gồm một hàm chủ với các kẹp nhanh chóng lắp sẵn được thiết kế để giữ và khóa hàm nhanh có thể điều chỉnh được vào vị trí.

Trong thiết lập ban đầu, mỗi hàm chính đều có hai bu lông được gắn chặt vào chân máy di chuyển cố định của một tháp 15,2 cm. Một khi các hàm chủ đã được đặt đúng vị trí, các hàm răng có thể quay được, được đặt với hàm trên, sau đó đã bị khóa bằng ba bu lông kẹp nhanh của hàm chủ.

Các bộ phận có thể gia công của hệ thống có thể được hoán đổi cho các công việc trong tương lai bằng cách nới lỏng ba chốt kẹp nhanh ở đỉnh hàm chủ và trượt nó về phía trước theo một góc hoặc nghiêng ra khỏi hàm.

Một tính năng nữa là các khẩu dao gia công cơ khí chính xác có thể xoay 180 độ và gia công trên cả hai mặt để giữ hai bộ phận khác nhau. Các workstop nằm trên hàm trên cho phép vị trí lặp lại chính xác đến ± 0.0025 cm. Hàm thay thế cũng cho phép xử lý các kích thước khác nhau.

Công ty sản xuất hàng trăm bộ phận thay thế bao gồm các bộ phận thay đổi, khung, cánh tay liên kết và các linh kiện khác được gia công từ nhôm, điều hành một tuần làm việc tám giờ, làm việc 5 ngày. Sử dụng các thiết lập hàm trước đó, công ty sẽ thực hiện 2-3 lần chạy mỗi lần thiết lập để có được phần chấp nhận đầu tiên.

Với hệ thống mới này, ông Camillio nói rằng hàm răng thường mang lại một phần chấp nhận được cho hoạt động đầu tiên. Ông nói thêm rằng công ty đã giảm 75% thời gian thiết lập công việc.

Với hàng ngàn những bộ phận này được gia công một tuần, công ty báo cáo rằng “nó đã nhận ra một thời gian trục cơ được cải thiện ít nhất 10%. Điều này đang vận hành cả trung tâm gia công ngang và dọc ở khoảng 5,000 đến 12,000 vòng / phút cho ăn giữa 50 đến 200 inch (127 đến 508 cm) mỗi phút “.

Khả năng linh hoạt

Ngoài ra, hệ thống cho phép xay xát vào các tấm hàm thay đổi bằng cách sử dụng toàn bộ khối lượng của hàm. Với các thiết lập hàm trước đây, cần tránh hai ốc vít khi gia công một đặc tính hoặc túi vào trong hàm. Sử dụng thêm diện tích kim loại, hệ thống cho phép thiết lập workholding mới.

Hệ thống cũng cho phép gia công nhiều bước trên cùng một cặp hàm. Bằng cách xoay đĩa hàm và gia công các bước khác nhau ở cả hai bên, cần có ít tấm hàm hơn cho những công việc đòi hỏi các bước khác nhau. Các nhà khai thác cũng có thể kẹp chặt chính xác các bộ phận rộng hơn thành hai bộ hàm kép.

==>> Xem thêm bài viết về cơ khí tại đây: http://cnc3s.com/category/tai-lieu-ky-thuat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.