Trong một cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn GD này đang dự định mở 1 văn phòng ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động DV “đổi tiền giấy lấy tiền ảo ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với các ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn giao dịch.

bạn có biết Dau tu ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm tạo lập được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là một nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực Tiền mã hóa và công nghệ tài chính”.
Binance sáng lập tại Hồng Kông 5 2017, nhưng nhanh chóng tạo thành sàn GD cryptocurrency dẫn đầu thế giới về giá trị giao dịch.
Tuy nhiên, từ năm ngoái, cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ China tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của các sàn tiền ảo, khiến các sàn như Binance khó tìm được một nơi đặt trụ sở lâu dài.
Tham khảo ngay Dự án ICO
Binance mới đây đã có 1 trụ sở ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, Tuy nhiên cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng sẽ tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, Tuy nhiên mọi việc còn chưa có gì chắc chắn. Binance là một trong 7 sàn GD tiền điện tử nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được GD các tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định đó là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance đến với Malta diễn ra trong hoàn cảnh nước này phấn đấu tạo thành một trung tâm của những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết tiền ảo, ban hành tiền điện tử và sàn giao dịch tiền ảo.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Review ICO
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch sáng lập Cơ quan Sáng tạo số, một cơ quan có thẩm quyền điều tiết những doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và hoạt động của những công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát các vụ huy động vốn bằng ban hành Tiền mã hóa (Initial Coin Offering).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mxh TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn trở thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết những doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho biết mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước 1 dự luật sắp được trình ủng hộ những doanh nghiệp về tiền ảo.
Giá trị giao dịch trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày,và lớn hơn khối lượng GD của bất kỳ sàn tiền điện tử nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ 1 sàn tiền ảo phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc tăng trưởng 1 sàn GD như vậy, Tuy nhiên công nghệ hiện tại còn quá chậm để có thể thay thế sàn GD tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.