Vào ngày 12 tháng 9 năm 2017, Apple đã thông sự có xuất hiện của bộ ba sản phẩm mới nhất: iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Vì điện thoại iPhone X có công nghệ cao hơn iPhone 8 và 8 Plus, nên nó đã nhận được nhiều yêu cầu hơn . Apple chính thức ra mắt iPhone X vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 và thời gian chờ đợi để nhận đơn đặt hàng khoảng vào cuối tháng 11.

Bởi vì nút Home vật lí không còn hiển diện trên iPhone X, nên bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc thao tác chiếc smartphone này. Dưới đây là một vài thủ thuật mà bạn nên biết về iPhone X.

Kích hoạt Siri

Kích hoạt trợ lí kĩ thuật Siri đơn giản chỉ cần nhấn nút bên cạnh phía bên phải của thiết bị.

Bấm 2 lần nút bên cạnh để mở Apple Pay

Ngay khi bạn nhấp đúp vào nút bên cạnh phía tay phải của thiết bị, nó sẽ mở ra Apple Pay. Điều này giúp bạn thanh toán hoá đơn dễ dàng hơn mà không cần phải lấy thẻ nợ hoặc thẻ tín dụng ra khỏi ví của bạn.

điện thoại iPhone X

Chuyển đổi ứng dụng từ màn hình chính

Việc không có nút Home vật lí không cản trở hay làm khó khăn cho chiếc iPhone X, Apple đã thêm thanh ngang nằm ở cuối màn hình. Để kích hoạt tính năng này, bạn phải kéo ứng dùng đã mở bằng ngón tay từ home về phía bên phải màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đã mở , và bạn chỉ việc chọn ứng dụng bằng cách vuốt qua phải hoặc qua trái. Để tắt một ứng dụng, bạn chỉ việc vuốt nó lên trên. Khá là đơn giản.

Vuốt cạnh dưới cùng để quay về màn hình chính

Thanh ngang nằm cuối màn hình cũng được sử dụng để quay về màn hình chính khi đã mở ứng dung. Bạn vuốt từ cạnh dưới cùng trên màn hihnf sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính.

Hiển thị Trung tâm thông báo

Khi bạn vuốt xuống từ “tai trái” ( khu vực bên trái trên cùng của chiếc điện thoại iPhone X), nó sẽ hiển thị Trung tâm thông báo cho bạn thấy.

Mở Trung tâm điều khiển

Khi bạn vuốt xuống từ “tai phải” ( khu vực bên phải trên cùng của thiết bị) , nó sẽ hiển thị Trung tâm điều khiển. Bạn cũng có thể tuỳ chính nó trong ứng dụng: Settings > Control Center >Customize Controls. Lưu ý rằng, đây cũng là cách để bạn có thể nhìn thấy lượng pin còn lại trên điện thoại của bạn.

Tắt nguồn, dịch vụ ID y tế, cuộc gọi khẩn cấp

điện thoại iPhone X

Để tắt nguồn, mở ID y tế hoặc thực hiện cuộc gọi khẩn cấp với điện thoại iPhone X, bạn sẽ cần phải giữ nút bên và một trong hai nút âm lượng cùng một lúc. Sau đó vuốt màn hình để lựa chọn hành động bạn muốn thực hiện.

Thiết lập Animoji

Bạn có thể tạo các biểu tượng tuỳ chỉnh để gửi tin nhắn ( được gọi là Animoji) với các biểu cảm trên khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID được xây dựng ở phía trước của iPhone X bằng cách vào mục gửi tin nhắn, bấm vào App Store, chọn biểu tượng muốn gửi như khỉ, thỏ, … Sau đó, vuốt để chọn Animoji , chạm và giữ biểu tưởng để gửi ảnh hoạt hình cho người khác. Animoji video có thể ghi lại được khoảng 110 giây và được gửi thông qua iMessage.

Chụp ảnh màn hình với điện thoại iPhone X

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên điện thoại này, bạn chỉ cần nhấn vào nút bên cạnh và nút tăng âm lượng.

>>>Thông tin thêm: iPhone 8 64GB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.